khuyen mai

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

Trị hôi nách

tu-van-nam-khoa

Thời gian từ 8h đến 22h hàng ngày
(Cả chủ nhật và ngày lễ)

Bài viết mới

Bản đồ phòng khám

Bệnh hôi nách là gì?

User Rating: / 0
PoorBest 

 

Hôi nách là tình trạng mồ hôi ra nhiều và có mùi khó chịu. Bệnh hôi nách tuy lành tính nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy hôi nách hay bệnh hôi nách là gì?

Bệnh hôi nách là gì?
Bệnh hôi nách là gì
Trong cơ thể tuyến mồ hôi dầu hoặc thường gọi là tuyến apocrine tập trung nhiều ở nơi ẩm và kín như nách, ngực kín. Bình thường tuyến mồ hôi tiết ra nhiều ở vùng nách, tuyến này có mùi nhưng không gây hôi và khó chịu, tuyến mồ hôi này nhằm giữ ẩm cho vùng nách luôn ấm, không bị lạnh. Nhưng nếu tuyến mồ hôi này trở thành bệnh lý sẽ tiết ra nhiều và kèm theo mùi hôi khó chịu.

Thực ra hôi nách là khi chức năng tuyến này hoạt động bất thường khiến lượng dầu tiết ra quá nhiều gây ứ đọng. Tại các lỗ chân lông sẽ tạo nhiều các nang bã nhờn lẫn axit béo trên da khi gặp điều kiện vi khuẩn sẽ bị phân huỷ thành axit béo không hoà tan gây ra mùi hôi nách khó chịu.

Bệnh hôi nách là bệnh lành tính nên rất dễ dàng chữa khỏi nếu người bệnh sử dụng đúng cách. Nếu bị hôi nách nhẹ hoặc mới chớm xuất hiện bệnh hôi nách, người bệnh có thể sử dụng các mẹo chữa hôi nách dân gian như: dùng phèn chua, dùng chan, gừng, mướp đắng, dấm… những bài thuốc này có tác dụng ngăn ngừa và loại bỏ mùi hôi rất tốt.

Nếu bệnh hôi nách ở dạng nặng và mùi mồ hôi rất khó chịu chữa mẹo dân gian không khỏi thì người bệnh có thể nhờ đến công nghệ khoa học, công nghệ hút bỏ nội soi, tiểu phẫu thuật chữa hôi nách… những công nghệ này đã được công nhận chữa khỏi triệt để cho rất nhiều người bị bệnh hôi nách.

Trên đây là những lý giải về hôi nách – bệnh hôi nách. Nếu bạn còn có gì thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi theo đường giây nóng 01666 06 55 88 – 01666 06 55 66 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.